ĐỒNG HỒ

Lich

Tìm kiếm

Đọc báo

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web chúng tôi xây dựng như thế này có được không?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  NHAY_COC.jpg NHAY_BAO_BO.jpg KEO_CO_5A1.jpg THI_MUA_HAT_TT.jpg Thi_nghi_thuc.jpg T_CANH.jpg Doi_hinh_chu_u_anh_chi_pt.jpg Buoc_deu_anh_chi_phu_trach.jpg Cac_em_hs_co_vu_anh_chi_pt.jpg Anh_chi_pt_mua_hat_tt.jpg Sinh_hoat_tap_the_1.jpg Sinh_hoat_tap_the.jpg Lop_3a2.jpg Lop_3a1.jpg Dieu_hanh_2.jpg Dieu_hanh.jpg Keo_co.jpg Hoa_ca.jpg Cac_anh_chi.jpg Doi_van_nghe.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Website của Trường Tiểu học Nguyễn Hiền - Núi Thành - Quảng Nam.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Giúp HS học tốt môn toán qua các bài tập đố vui và trò chơi

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Nguyễn Văn Thống
  Người gửi: Nguyễn Văn Thống (trang riêng)
  Ngày gửi: 17h:53' 29-08-2009
  Dung lượng: 61.5 KB
  Số lượt tải: 276
  Số lượt thích: 0 người
  giúp học sinh học tốt môn toán 1 qua các bài tập đố vui và trò chơi

  I/đặt vấn đề:
  Nhằm đáp ứng được những yêu câu đổi mới phương pháp dạy toán 1 đạt hiệu quả, dựa vào đặc điểm tâm lý lứa tuổi lớp 1, lứa tuổi "học mà chơi - chơi mà học"
  Qua thực tiễn dự giờ thăm lớp, giờ học toán vẫn còn khô khan, chưa sinh động, nhiều học sinh còn rụt rè, ít hoạt động thiếu tự tin, nếu giáo viên không chịu khó tìm tòi, thì dễ dạy theo kiểu rập khuôn, khó kích thích sự hứng thú học tập cho học sinh. Do đó việc nghiên cứu tìm tòi tổ chức các trò chơi và bài tập đố vui để giúp các em học tốt môn toán là yêu cầu rất cần thiết đối với giáo viên giảng dạy trên lớp. Xuất phát từ thực tiễn đó tôi nghiên cứu sách giáo khoa và lập kế hoạch triển khai chuyên đề về phương pháp dạy toán 1. đầu năm học nhằm góp một phần nhỏ về phương pháp, để giáo viên khối lớp 1 thực hiện tốt phương pháp dạy toán qua việc sử dụng bài tập đố vui và trò chơi trong dạy toán 1
  II/ Giải quyết vấn đề :
  1/Mục đích vai trò và chức năng của bài tập đố vui và trò chơi học tập:
  a) Đối với học sinh tiểu học nói chung và học sinh lớp 1 nói riêng vui chơi là thành tố quan trọng trong hoạt động của học sinh vì vậy : bài tập đố vui và trò chơi học tập có một số tác dụng sau :
  * Giúp học sinh thay đổi hoạt động học và chống mệt mõi trong học tập.
  * Tăng cường khả năng luyện tập thực hành và vận dụng nhanh các kiến thức đã học .
  * Củng cố kiến thức và khắc sâu kiến thức đã học một cách nhẹ nhàng thoải mái tránh sự căn thẳng tạo cho các em ham học, ham tìm hiểu qua những câu đố vui, những trò chơi hấp dẫn
  Việc sử dụng các bài tập đố vui và trò chơi học tập dạy học toán lớp 1 nhằm thu hút các em tham gia vào hoạt động học một cách tích cực, tự nhiên, thoải mái, tạo tiết học vui, nhẹ nhàng, hoạt động học tập có hiệu quả hơn.
  Tạo điệu kiện cho các em "học mà vui - vui mà học ", Tổ chức mang tính sắc thái tình cảm đi kèm cảm giác thoả mãn khi đã được tham gia vào trò chơi nhất là những em học sinh yếu, ít hoạt động trong học tập qua đó :
  - Kích thích lòng say mê toán học. rèn luyện tính chăm chỉ, tự tin, cẩn thận ham hiểu biết và hứng thú trong giờ học toán.
  - Khơi dậy trong trẻ óc tưởng tượng, khả năng phán đoán tính hài hước, vui tươi, dí dảm cần thiết trong học tập và trong cuộc sống, bước đầu hoà đồng với tập thể và giao tiếp với bạn và người xung quanh.
  2. Một số yêu cầu khi lựa chọn các bài tập đố vui và thiết kế các trò chơi học tập:
  * Việc lựa chọn các bài tập đố vui và trò chơi học tập phái đáp ứng những yêu cầu và mục đích dạy học : Mỗi tiết học có đặc trưng riêng, tuỳ nội dung, tuỳ vào khả năng của học sinh mà giáo viên nghiên cứu bài tập đố vui và trò chơi theo từng thời điểm thích hợp
   
  Gửi ý kiến